ĂN NGON - ĂN CHAYngày 01/10/2013| Cơm chay ngon , món ngon tinh hoa ẩm thực việt tại hệ thống nhà hàng loving hut âu lạc việt nam

Loving Hut Âu Lạc » ĂN NGON » ĂN CHAY ngày 01/10/2013

  • Quý vị có bao giờ mở tủ lạnh, lấy ra 20 dĩa mì ống, trút vào thùng rác, rồi chỉ ăn một dĩa thôi? Thế còn việc đốn 55 bộ vuông Anh (5 thước vuông) rừng mưa nhiệt đới để ăn một bữa trưa, hoặc đổ bỏ 2500 ga-lông (9463 lít) nước xuống cống? Dĩ nhiên quý vị sẽ không làm vậy. Tuy nhiên, chỉ cần ăn nửa ký thịt là đã gây nên việc này. Ăn thịt là cách sử dụng năng lượng không hữu hiệu, phá hoại tài nguyên và môi trường, tạo thống khổ cho thú vật, và đem đến hậu quả nguy hiểm cho sức khỏe chúng ta. Cho nên, nếu ý tưởng nướng thịt con chó của mình để ăn chung với khoai tán làm quý vị khó chịu, vậy tại sao phải nướng thịt của bất cứ loài thú hiền từ nào khác? Một báo cáo của Liên Hiệp Quốc cho biết: "Bò chứ không phải xe hơi, là đe dọa hàng đầu cho môi trường". Báo cáo đưa ra bằng chứng rằng việc chăn nuôi súc vật đang tăng trưởng nhanh chóng là mối đe dọa hàng đầu cho khí hậu, rừng rậm và đời sống hoang dã. Nông súc sản xuất gấp 130 lần phân phế thải nhiều hơn toàn thể dân số Hoa Kỳ, và số lượng phân này làm ô nhiễm nước, phá hủy đất đai và ô nhiễm không khí. Thêm vào đó, khí thoát ra từ thân thể và phân thú vật tạo ra hơn 1 phần 3 tổng số khí methan, hâm nóng toàn cầu 20 lần nhanh hơn thán khí. Người ăn thịt chịu trách nhiệm 100% cho sự sản xuất những chất ô uế, khoảng 86.000 cân Anh (39.009 kg) mỗi giây. Nhưng, nếu bỏ thịt, chúng ta sẽ không phải chịu trách nhiệm cho những việc này.

  •       Theo nghiên cứu gần đây do Tiến sĩ Dean Ornish dẫn đầu tại Viện Nghiên cứu Dược phòng tại Sausalito, California, một lối sống lành mạnh có thể tạo những thay đổi mau chóng và triệt để ở mức độ di truyền.

  • Trong những năm gần đây, một phong trào đang lớn mạnh về trường chay và thuần chay đã xuất hiện trong giới trẻ nhờ sự gia tăng trong ý thức của họ về sức khỏe, môi trường và lòng từ bi đối với thú vật. Theo một thống kê mới đây do viện nghiên cứu độc lập Harris Interactive, số giới trẻ trường chay tại Hoa Kỳ đã tăng 70% trong vài năm gần đây. Một thống kê khác do một tổ chức bất vụ lợi chuyên giáo dục công chúng về trường chay thực hiện, tiết lộ rằng 0,5 % tất cả trẻ em Hoa Kỳ khoảng 6 đến 17 tuổi đều thuần chay.  

  • Công nghiệp bảo hiểm nhân thọ tại Anh Quốc đã bắt đầu công nhận thực tế rằng ăn chay có ảnh hưởng tốt đến nhân thọ và người ăn chay ít có cơ hội bị những chứng bịnh trầm kha.  

  • Tôi chắc chắn rằng nếu bạn ăn chay bạn sẽ may mắn hơn trong cuộc sống hiện tại và tương lai ! Bạn có nghĩ vậy không ? hihi chắc bạn cho rằng tôi nói khoác để câu khách cho nhà hàng đúng không Không đâu ! có lý do rất rất đặc biệt để tôi nói với bạn điều đó , nó như 1 câu chuyện như 1 sự logi mà ai cũng hiểu , nhưng chấp nhận hay không là lại ở mỗi chúng ta cảm nhận  

QUẢNG CÁO

THỐNG KÊ

 

  • Đang truy cập: 5
  • Truy cập hôm nay: 878
  • Tổng truy cập: 1893992

HÃY LÀ NGƯỜI ĐẦU TIÊN CHIA SẺ CHÚNG TÔI VỚI BẠN BÈ

DOANH NHÂN TRƯỜNG CHAY

TOP