Voi có khứu giác nhạy bén và trí nhớ tốt - HỘI YÊU ĐỘNG VẬT | Cơm chay ngon , món ngon tinh hoa ẩm thực việt tại hệ thống nhà hàng loving hut âu lạc việt nam

Loving Hut Âu Lạc » HỘI YÊU ĐỘNG VẬT

 • Voi có khứu giác nhạy bén và trí nhớ tốt

  26/01/2013 - http://news.bbc.co.uk/2/hi/science/nature/7127276.stm

  Voi hoang lập thành những nhóm gia đình khi chúng du hành và giao lưu với nhau. Chúng cần biết con nào đi đâu nếu những thành viên trong gia đình chia ra thành những nhóm nhỏ hơn hay nhận thêm đồng bạn.

  Một nghiên cứu của những nhà tâm lý học từ Ðại học St Andrews khám phá ra rằng những con voi hoang sống trong Công viên Quốc gia Amboseli của Kenya có khả năng ghi nhớ đến 30 thành viên trong gia đình cùng một lúc bằng khứu giác. Chúng ghi nhớ nếu một thành viên của gia đình có ở trong nhóm hay không và ở vị trí nào, trước hay sau. Voi cái đặc biệt thích kiểm tra các thành viên trong gia đình đang du hành với ai.

  Ðối với chúng ta, trông chừng hai hay ba đứa trẻ trong một trung tâm mua sắm rộn rịp đã đủ khó khăn rồi. Hãy tưởng tượng phải trông nom 30 đứa, quả thật là một thách thức! Về mặt này, dường như loài voi có hai lợi điểm mà loài người không có: khứu giác cực kỳ nhạy bén và một trí nhớ tốt.

Ý kiến bạn đọc (0)

Gửi ý kiến bạn đọc

QUẢNG CÁO

THỐNG KÊ

 

 • Đang truy cập: 7
 • Truy cập hôm nay: 581
 • Tổng truy cập: 1893695

HÃY LÀ NGƯỜI ĐẦU TIÊN CHIA SẺ CHÚNG TÔI VỚI BẠN BÈ

DOANH NHÂN TRƯỜNG CHAY

TOP