Phim Hòa Lan về nạn thay đổi khí hậu - TIN TỨC | Cơm chay ngon , món ngon tinh hoa ẩm thực việt tại hệ thống nhà hàng loving hut âu lạc việt nam

Loving Hut Âu Lạc » TIN TỨC

 • Phim Hòa Lan về nạn thay đổi khí hậu

  26/01/2013 - https://www.partijvoordedieren.nl/

  Văn phòng khoa học của Ðảng cho Thú vật, cũng được biết với tên Tổ chức Nicolaas G. Pierson, đang chuẩn bị phát hành một cuốn phim tài liệu vào mùa xuân này về sự thay đổi khí hậu mang tên "Meat the Truth" (Thịt sự thật). Tổ chức này muốn cuốn phim này được xem như tiếp nối sau cuốn phim của Al Gore "Một sự thật phũ phàng". Trong khi "Một sự thật phũ phàng" giải thích những vấn đề gây ra bởi tình trạng hâm nóng toàn cầu, nhưng không nêu lên nguyên nhân lớn nhất chăn nuôi súc vật.

   

  "Meat the Truth" trình bày rõ ràng rằng việc chăn nuôi súc vật để sản xuất thịt và sữa là nguyên nhân gây ra tình trạng hâm nóng toàn cầu nhiều hơn khí thải từ tất cả xe cộ trên thế giới hợp lại. Xuất hiện trong bộ phim là những tài tử, nhà văn và chính trị gia Hòa Lan nổi tiếng, cũng đã chia sẻ quan điểm của họ về trường chay. Bằng chứng khoa học từ Tổ chức Lương Nông của Liên Hiệp Quốc (FAO) cũng được trình bày, với những tài liệu chứng minh về những ảnh hưởng lớn lao của chăn nuôi gia súc trên khí hậu và môi trường của chúng ta.

  Một số sự thật được nhắc đến trong cuốn phim là:

   

  - Số lượng thán khí thải của một con bò trong một năm bằng với lái một chiếc xe chạy 70.000 cây số.

  - Một người trường chay lái xe Hummer SUV thì thân thiện môi sinh hơn một người ăn thịt đi xe đạp.

  - Nếu mọi người ở Hòa Lan không ăn thịt một ngày mỗi tuần, thì lượng thán khí giảm bớt sẽ bằng với mục tiêu của chính phủ Hòa Lan cho tất cả gia đình trong suốt một năm.

  - Số lượng phân gia súc tạo ra hàng năm tại Hòa Lan bằng 70 lần trọng lượng của phân mỗi một người trong nước.

  - Tại Nam Mỹ, khoảng 400 triệu mẫu đất trồng đậu nành được dùng để nuôi gia súc. Nếu lượng đậu nành này dùng để cho loài người tiêu thụ thì chỉ cần 25 triệu mẫu để nuôi cả thế giới.

   

  Các khoa học gia của Ðại học Vrije, Amsterdam, đã đóng góp khả năng chuyên môn của họ cho những người làm phim để trình bày thông tin này. Vào đoạn cuối của cuốn phim, khán giả được cung cấp những lời khuyên để làm cách nào có thể tạo một sự khác biệt trong việc đối phó với nạn thay đổi khí hậu.

  Ðã có nhiều hưởng ứng khắp thế giới cho cuốn phim này, mà được dự định phát hành trong hai ngôn ngữ Hòa Lan và Anh. Chúng tôi cầu chúc "Meat the Truth" mọi thành công. Mong phim này được đón nhận nồng nhiệt như một đóng góp giá trị cho sự hiểu biết của chúng ta vì sao trường chay phải được bao gồm như một trong những giải pháp để cứu mạng sống trên hành tinh xinh đẹp này.

   

   

   

Ý kiến bạn đọc (0)

Gửi ý kiến bạn đọc

QUẢNG CÁO

THỐNG KÊ

 

 • Đang truy cập: 2
 • Truy cập hôm nay: 902
 • Tổng truy cập: 1894016

HÃY LÀ NGƯỜI ĐẦU TIÊN CHIA SẺ CHÚNG TÔI VỚI BẠN BÈ

DOANH NHÂN TRƯỜNG CHAY

TOP